• 121-123-125 Hàm Nghi, Quận 1
  • Mở cửa
    8:00 am - 8:00 pm
CSKH 24/7

1900 5858 17

close
Th12

NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG PHÒNG KHÁCH

Khi bạn trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả, tất cả những gì bạn cần là được nghỉ ngơi, ngả lưng trên chiếc sofa, nghe vài bản nhạc thật chill hòa trong không gian thật ấm cúng, ấm áp. Không thể phủ nhận rằng phòng khách là nơi thư giãn, yên tĩnh và mang lại sức sống cho bạn. Nhưng mà không gian đẹp, yên tĩnh và trang trí là chưa đủ, bạn có biết rằng ánh sáng cũng góp phần giúp cho không gian trở nên ấm cúng và tạo cảm giác thoái mái cho người dùng. Dưới đây là vài nguyên tắc cơ bản dành cho dân “gà mờ” muốn thiết kế ánh sáng cho phòng khách nên lưu ý:

1. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên
Ngoài việc sử dụng ánh sáng đèn thì việc tận dụng ánh sáng tự nhiên cho không gian phòng khách rất cần thiết vì nó giúp giải phóng bớt khí độc trong nhà và mang đến sự cân bằng cho không gian phòng khách.
Ngoài ra bạn nên sử dụng tấm cửa kính lớn để đón ánh sáng từ thiên nhiên vào phòng khách, tạo tầm nhìn rộng ra bên ngoài khiến không gian trở nên thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên hơn.

2. Bố trí ánh sáng phòng khách với đèn chiếu sáng
Việc chọn màu ánh sáng cho phòng khách phụ thuộc vào màu sơn tường bởi màu sắc ánh sáng của đèn sẽ tác động trực tiếp đến màu sơn tường. Vì vậy, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:
Đèn có ánh sáng trắng sẽ giúp cho màu sơn ở trạng thái nguyên bản.
Đèn có ánh sáng vàng sẽ làm tường có màu vàng. Màu hồng sẽ làm tường có màu đỏ và màu trắng, kem sẽ làm tường có màu vàng.
Đèn có ánh sáng hơi xanh sẽ khiến màu sơn tường chuyển sang màu xỉn

3. Sử dụng đèn chiếu sáng tập trung để tạo điểm nhấn cho phòng khách
Với các vị trí trong phòng mà bạn muốn làm nổi bật hoặc tạo điểm nhấn thì nên chọn thiết bị chiếu sáng có điện áp thấp để chiếu sáng vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại đèn hắt trần để hắt ngược ánh sáng lên trần tạo lên không gian thoải mái, không bị chói mắt.

4. Thiết kế chiếu sáng cho phòng khách nhỏ hẹp
Nếu như phòng khách của bạn có không gian nhỏ hẹp thì nên lưu ý vài tips sau đây khi thiết kế chiếu sáng cho phòng khách của mình. Hãy chọn đèn trang trí đơn giản, nhỏ gọn và có gam màu sáng để tạo nên không gian thông thoáng, rộng rãi. Ngoài ra đối với căn phòng khách nhỏ thì bạn không nên sử dụng đèn chùm mà thay vào đó nên sử dụng các loại đèn led âm tường, đèn ốp trần để tiết kiệm diện tích không gian phòng khách một cách tối đa.

5. Tuyệt đối không sử dụng quá nhiều loại đèn cho phòng khách
Sử dụng quá nhiều loại đèn trang trí cho phòng khách sẽ khiến ánh sáng bị hỗn độn, gây chói mắt, tốn điện năng tiêu thụ và thậm chí làm giảm đi tính thẩm mỹ của nội thất tại không gian phòng khách.

 

Add Your Comment

Your email address will not be published.*